top of page

Our History 

กว่าจะเป็น  หจก. ไทยแอนตี้ไฟร์ เคมีคอล

ย้อนหลังไปเมื่อ 40 ปีที่แล้ว  คุณสุรพล จันทวงศ์ ในวัย 20 กว่าๆ เริ่มต้นอาชีพในวงการดับเพลิงด้วยการเป็นเซลแมนขายถังดับเพลิง ซึ่งในเวลานั้น ถือได้ว่าเป็นยุคบุกเบิกของวงการดับเพลิง ที่ยังไม่มีใครเห็นความสำคัญและไม่มีกฎหมายบังคับเรื่องความปลอดภัยที่เข้มงวดเหมือนทุกวันนี้

ในช่วงเริ่มต้น คุณสุรพล หิ้วถังดับเพลิงเดินไปเคาะประตูเสนอขายตามร้านค้าบริเวณใกล้เคียง  และได้ใช้เวลาหลายปีในการซึมซับประสบการณ์ขายรวมไปถึงได้ขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

20 มีนาคม 2532  จดทะเบียนก่อตั้ง ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยแอนตี้ไฟร์ เคมีคอล  คุณสุรพลดำรงตำแหน่งหุ้นส่วนผู้จัดการ และมีคุณกานดา แซ่ลิ้ม ผู้เป็นภรรยาดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยแอนตี้ไฟร์ เคมีคอล ดำเนินธุรกิจหลักในฐานะ ผู้ผลิตถังดับเพลิงเจ้าของแบรนด์  DIAMOND-D   ด้วยความเอาใจใส่ควบคุมการผลิตให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ รวมไปถึงการรับประกันและบริการหลังการขายที่เป็นเลิศ ทำให้ได้รับความไว้วางใจอย่างต่อเนื่องและยาวนานจากองค์กรชั้นนำแถวหน้าของประเทศไทยมากมาย อาทิเช่น หลายบริษัทในเครือปูนซีเมนต์ไทย  กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม ปั๊มน้ำมัน กลุ่มโรงแรมและคอนโดมิเนียม  เป็นต้น 

นอกจากการเป็นเจ้าของแบรนด์ DIAMOND-D แล้ว ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทยแอนตี้ไฟร์ เคมีคอล ยังเป็นคู่ค้ากับหน่วยงานภาครัฐมายาวนานเกือบ 20 ปี  โดยเป็นผู้จำหน่ายอุปกรณ์ที่ใช้ในการดับเพลิง อุปกรณ์กู้ภัย และจราจรอย่างครบวงจรตามความต้องการของผู้ใช้งาน การดำเนินธุรกิจในช่วงนั้นเป็นลักษณะซื้อมา-ขายไป แม้สินค้าจะซ้ำกับผู้ขายรายอื่นๆ แต่ด้วยความที่ผู้บริหารมุ่งเน้นเรื่องความซื่อสัตย์จริงใจต่อลูกค้าทำให้เราครองใจลูกค้าและได้รับการแนะนำบอกต่อ ทำให้ขายสินค้าได้มากขึ้นเรื่อยๆ และมีหน่วยงานราชการที่ให้ความไว้วางใจกว่า 300 องค์กร  สินค้าหลักได้แก่ ถังดับเพลิง  ชุดเครื่องแต่งกายดับเพลิง สายดับเพลิง หัวฉีด ข้อต่อ เครื่องช่วยหายใจ ชุดรอกนิรภัย เบาะลมนิรภัย พัดลมระบายควัน เครื่องสูบน้ำ เครื่องตัดถ่าง กรวยจราจร ป้ายบอกทางและป้ายเตือน สัญญาณไฟเตือน และและอื่นๆอีกมากมาย

ตลอดระยะเวลาที่ หจก.ไทยแอนตี้ไฟร์ เคมีคอล ได้ดำเนินธุรกิจและเป็นผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการดับเพลิงอย่างยาวนานจนเป็นที่รู้จักและยอมรับในวงกว้าง เราได้ซึมซับรับฟังปัญหาและความคาดหวังของลูกค้าเสมอมา บ่อยครั้งที่เราพบว่าสินค้าจากที่มีในท้องตลาดจากผู้นำเข้ารายอื่นยังไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานบางกลุ่มได้ เนื่องจากความมุ่งหวังที่จะแข่งขันทางด้านราคาเพียงอย่างเดียว เราจึงหาทางแก้ปัญหาเหล่านั้นอย่างสุดความสามารถเพื่อให้เกิดความประทับใจและพึงพอใจสูงสุดต่อลูกค้า

ปัจจุบัน หจก.ไทยแอนตี้ไฟร์ เคมีคอล ได้สืบทอดกิจการมาจนถึงทายาทรุ่นลูก และเราได้พัฒนาศักยภาพก้าวไปสู่การเป็นผู้คัดสรรและนำเข้านวัตกรรมล้ำสมัยมากมายหลายรายการสำหรับการดับเพลิงและกู้ภัยจากหลายทวีปทั่วโลก  เพื่อเป็นการให้ความเชื่อมั่นว่าเราคัดสรรสิ่งที่จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าของเราอย่างเหมาะสมถูกต้องตามหลักวิชาการ ผู้ที่ดำเนินการเลือกสินค้าคือวิศวกรด้านการป้องกันอัคคีภัยโดยเฉพาะ  คุณศรเทพ  จันทวงศ์

  • (วิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล  จุฬาฯ)

  • (วิศวกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิศวกรรมป้องกันอัคคีภัย ม.เกษตร)

นอกจากการเป็นผู้นำเข้าแล้ว เรายังมีส่วนร่วมในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกับผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกเหล่านั้นอีกด้วย

bottom of page